Cách tạo điểm nhấn cho phòng khách

Nổi bật khí tại trung cung

cach-tao-diem-nhan-cho-ohong-khach-1

Cách xác định trung cung của một ngôi nhà khá đơn giản, đó là điểm (hoặc vùng) trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà. Trung cung ngôi nhà thường bố trí cầu thang hoặc giếng trời hay các không gian chung, từ đó tỏa đi các không gian riêng khác. Nếu bố trí chủ động ngay từ đầu thì ngôi nhà vừa tránh được tình trạng tối tăm ẩm thấp tại vùng hạt nhân, vừa dễ dàng thực hiện tiếp các giải pháp nổi bật – gia tăng khí.

Tạo một điểm nhấn như tranh ảnh, hay bệ hoa cho phòng khách thêm đẹp

cach-tao-diem-nhan-cho-phong-khach-2

Chính nhờ thủ pháp làm giếng trời giữa nhà mà nội thất luôn sáng sủa, gió phân bố theo cầu thang và trục giao thông. Các phòng trên lầu khi mở cửa ra cũng đều hướng vào trung cung – giếng trời này. Để gia tăng khí, trên tường dọc theo giếng trời có thể bố trí vài đèn pha, cây cối (loại sống trong nhà) cũng như các vật trang trí nhỏ nhưng có tác dụng nhấn mạnh. Trên chiếu nghỉ cầu thang, bạn có thể treo tranh hoặc mảng trang trí trên tường… nhằm thu hút sự chú ý và giảm hẳn sự nhàm chán khi lên cầu thang các tầng.

Nổi bật khí tại góc nhà

cach-tao-diem-nhan-cho-phong-khach-3

Các góc nhà luôn là nơi tù hãm, ít lui tới nên tồn đọng bụi bẩn, ẩm thấp. Đặc biệt trong nhà ống hẹp, bạn thường có xu hướng kê nội thất sát tường để tiết kiệm không gian. Cách này càng làm cho các góc nhà trở thành những “góc chết”, ảnh hưởng xấu đến trường khí toàn nhà.

Tạo những sự khác biệt và ấn tượng cho căn nhà

Bạn cần tìm hiểu và nhận định vị trí, hình thế của từng không gian nhằm đề ra các biện pháp trang trí. Ví dụ, đặt một đèn đứng tại góc phòng khách, tạo một tủ trưng bày nhỏ dưới gầm thang, treo gương phản quang… luôn giúp cho không gian ngôi nhà trở nên rộng hơn.

cach-tao-diem-nhan-cho-phong-khach-4

Từ đó, bạn có thể thấy, đối với nhà hẹp trong đô thị, giải pháp nội thất theo dạng đồ dùng đơn giản, ít chi tiết, số lượng chỉ vừa đủ dùng sẽ là phương hướng chủ đạo không chỉ làm thoáng đẹp mà còn giúpphong thủy trong nhà có điểm nhấn cần thiết, hợp lý và hài hòa.

Các tin liên quan