Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

kinh-nghiem-dan-phim-cach-nhiet-cho-xe-o-to-1

Kính trên mỗi chiếc xe ô tô đều có ưu điểm là chắn mưa, gió và quan sát tốt bên ngoài nhưng có nhược điểm vì chỉ là kính thông hường nên khả năng chống nắng nóng rất kém làm cho xe khi lưu thông dưới trời nắng xe ô tô sẽ luôn nóng bức ngột ngạt. Ánh nắng chiếu xuyên thẳng qua lớp kính xe khiến người ngồi trong xe luôn cảm thấy nóng rát, da bị đen xạm. Tia cực tím- tác nhân chính gây ung thư da sẽ tác động trực tiếp lên da gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra kính trắng trong suốt  cũng làm người ngồi trong xe thấy bất tiện vì dễ bị người ngoài nhòm ngó vào bên trong xe, không có tính riêng tư. Kính giòn, dễ vỡ vụn nguy hiểm cho người trên xe khi bị va đập, tai nạn.

Dán phim cách nhiệt  là sản phẩm công nghệ cao được dán bên trong kính xe sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên của kính trắng thông thường. Xe đã được dán kính cách nhiệt sẽ mang lại cảm giác mát mẻ do ngoại trừ được phần lớn tia hồng ngoại và tia tử ngoại trong ánh sang mặt trời làm người ngồi trong xe không còn bị chói mắt hay rát, xạm da. Phim có màu sắc sang tối rất đa dạng vừa mang tính sang trọng vừa đảm bảo được tính riêng tư. Với độ trong suốt cao, dán kính cách nhiệt tiện lợi hơn mành, rèm, che nắng , giúp người ngồi trong xe vẫn theo dõi rõ ràng cảnh quan bên ngoài.

Để phim dán cách nhiệt phát huy được tối đa công dụng thì bạn nên dán toàn bộ kính lái, kính sườn và kính hậu cho xe. Phần quan trọng nhất của kính xe là phần kính lái. Nếu chỉ dán được từng phần thì bạn nên ưu tiên dán phim cách nhiệt  cho kính lái trước. Kính lái là phần có diện tích lớn nhất, ánh nắng chiếu vào nhiều nhất, làm người lái xe và người ngồi rước rất khó chịu.

Vì sự an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình thì bạn nên chọn loại phim  dán cách nhiệt loại tốt của những thương hiệu uy tín trên thị trường. Vì kính lái là nơi quan trọng nhất nên bạn hãy chọ loại phim tốt nhất cho phần kính này. Phim phải có độ xuyên sáng 100% , luôn đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe. Kính lái được chọn nhiều nhất có màu sáng. Kính lái phải có độ trong suốt >60% và độ phản quang <10%.

Kính sườn và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn khách hàng có thể chọn phim dán có chất lượng tương đối tốt của các hãng khác nhau, rẻ tiền hơn nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng cách nhiệt, chống tia tử ngoại, hồng ngoại, giữ cho nhiệt độ trên xe luôn ở trạng thái cân bằng. Thông thường phim cách nhiệt dán bên sườn được sử dụng màu hơI sậm để tăng khả năng chống chói mắt, tránh sự dòm ngó,bảo vệ sự riêng tư cho người ngồi sau.

au khi dán phim cách nhiệt xong, bạn không nên hạ kính xuống sau 48 giờ để lớp phim ắn chặt  vào bề mặt kính, cá biệt có loại phim cách nhiệt cần kéo dài thời gian đến 72 giò.
Không nên sử dụng nước rửa kính trong vòng 7 ngày sau khi dán kính cách nhiệt
Khi đỗ dưới trời nắng, bạn nên hạ cánh cửa kính xuống một chút để xe không bị “om” nhiệt. Để tránh cơn mưa bất chợt làm ướt nội thất xe, bạn cần lắp them vè che mưa cho mỗi cánh cửa xe. Khi vào bên trong xe, khi xe nóng do đỗ lâu thì bạn nên xuống hết kính cửa, bật quạt thổi gió và chạy chừng 20m cho thoát hết khí nóng ra rồi mới lên kính và bật máy điều hòa. Khi đó xe đã dán phim cách nhiệt sẽ mát rất nhanh so với xe chưa dán phim cách nhiệt.