Làm đẹp nhà với kệ sách độc đáo

Kệ sách “Bookworm”

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-1

Chiếc kệ sách “Bookworm” xoắn ốc kết hợp với bức tượng thiếu nữ bằng rơm được thiết kế bởi Ron Arad, theo trường phái kiến trúc đương đại, được đặt gần cửa chính để đón nhận ánh nắng mặt trời tạo nên không gian 3D sống động.

Kệ sách Karine Simonot

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-2

Thay vì làm bức tường trở nên nặng nề với các hàng kệ cổ điển, Karine Simonot thiết kế kệ bằng nhiều tấm gỗ nhỏ có thể chứa vài cuốn sách đặt kế nhau. Bức tường phía sau được sơn nhiều màu sắc mang nét tươi trẻ, vui vẻ.

Kệ “tái chế”

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-3

Còn Sandrine và Xavier đặt trong phòng khách của mình những chiếc kệ “tái chế” được làm từ các thùng đựng đồ cũ được sắp xếp lên nhau. Ý tưởng đơn giản nhưng vẫn trang trí phòng khách đẹp tự nhiên và thanh lịch.

Kệ sách của Clos du Léthé

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-4

Thiết kế của Clos du Léthé khá ấn tượng nhờ sự kết hợp những dây đèn tạo chuỗi ánh sáng rực rỡ trên tường với kệ sách đơn giản bên cạnh. Điều này gợi mở trí tưởng tượng những kiến thức từ sách giúp con người tiếp cận được với thế giới vô tận bên ngoài.

Kệ sách Ikea

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-5

Chiếc kệ Ikea của nhà thiết kế nội thất Delphine Maumot như một bức tranh tường với nền là bức tường màu trắng, còn kệ sách với những thanh gỗ màu xanh như những nét vẽ ấn tượng.

Kệ sách âm tường

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-6

Trong phòng khách nhiều màu sắc nổi bật thì chiếc kệ sách được bố trí âm tường với tông màu phù hợp, tinh tế và quyến rũ.

Kệ sách có bánh xe

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-7

Một góc phòng khách là nơi đặt kệ sách có bánh xe, mỗi tầng là một thanh gỗ có màu tươi sáng khác nhai đặt so le.

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-8

Còn chiếc kệ sách bố trí trong góc tường này lấy cảm hứng từ trò chơi xếp hình “Tetris” với các màu sắc đơn giản.

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-9

Kiến trúc sư Michel Tortel kết hợp nhiều đường kẻ mỏng chạy song song trên tường màu trắng với những tấm thủy tinh gắn lên tường tạo thành một thư viện “mở”đầy nét thanh lịch.

lam-dep-nha-voi-ke-sach-doc-dao-10

Kệ sách đơn giản của Pierrick Malenfant tạo từ những thanh gỗ màu đen ghép lại thành hình khối cho phép chưa rất nhiều sách. Điểm nhấn đến từ bức tường sơn màu vàng tươi mát phía sau. Gam màu này có thể chuyển từ vàng sang xanh lá cây tùy thuộc vào ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo được chiếu vào.